Hướng dẫn cách sửa và thay vòi nước rửa chén

Hướng dẫn cách sửa và thay vòi nước rửa chén

Hướng dẫn cách sửa và thay vòi nước rửa chén đơn giản không cần thợ

Vòi Lavabo, vòi chậu rửa, vòi nước rửa chén là thiết bị không thể thiếu trong các gia đình. Các thiết bị này có tần suất sử dụng cao. Hầu như mọi người đều sử dụng nhiều lần trong ngày để phục vụ nhu cầu của mình. Chính vì thế vòi nước rửa chén khi sử dụng lâu năm có thể gặp trục trặc, hỏng hóc, rò rỉ gây thoát thoát nước. Nếu vòi nước rửa chén của bạn gặp vấn đề bạn không biết sửa chữa như thế nào? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu chi tiết về vòi nước rửa chén và mách bạn cách sửa vòi nước rửa chén tại nhà đơn giản.

Cấu tạo vòi nước rửa chén

Các loại vòi nước rửa bát có nguyên lí hoạt động giống nhau và cấu tạo gồm 2 phần:

  • Lõi vòi nước: gồm bộ cấp mở nước, chia làm nước nóng và nước lạnh.
  • Phần vỏ: gồm các thành phần ngoại như màn lọc, chân nói vòi và gạt nước

cấu tạo vòi nước rửa chénCụ thể:

  • Tay vòi nước rửa bát
  • Chốt khóa
  • Ron vòi nước rửa bát ( gioăng cao su)
  • Thân vòi
  • Đầu vòi và lưới tạo bọt

Hướng dẫn cách thay vòi nước rửa chén cực dễ

Vòi nước rửa chén có cấu tạo gần giống với vòi nước lavabo, nên cũng gần giống cách thay vòi nước lavabo.

Lắp đặt vòi nước bồn rửa chén không chỉ đơn giản là lấy cái mới bồn rửa chén mới để lắp vào mà nó còn phải đi theo đúng các trình tự để tránh tình trạng bồn rửa chén bị rò rỉ.

Bình thường khi bạn mua bồn rửa chén tại các các cửa hàng showroom hoặc vật liệu xây dựng thì sẽ được hỗ trợ quá trình lắp đặt. Tuy nhiên nếu bạn mua bồn rửa chén về đọc hướng dẫn lắp đặt mà vẫn không biết lắp thì phải làm như thế nào, điều quan trọng là bạn là bạn phải biết được các bước cơ bản để có thể lắp đặt vòi nước bồn rửa chén.

Dụng cụ cần chuẩn bị:

  • Bộ cờ lê, mỏ lết các loại
  • Bộ vòi nước thay thế

Bước 1 : Khóa nguồn cấp nước

Đầu tiên, bạn tìm và khóa nguồn nước cấp đường ống nóng và đường ống lạnh cho vòi nước. Thông thường thì những van khóa nước này sẽ nằm ở vị trí ngay dưới vòi. Tiếp đến bạn hãy mở vòi nước cũ ra để xả hết áp suất trong đường ống để tránh tình trạng nước trào ra từ đường ống trong quá trình tháo dây vòi nước.

khóa nguồn nước vòi rửa chén

Bước 2 : Cách tháo vòi nước bồn rửa bát

Dùng hai cờ lê hoặc mỏ lết để tháo các ốc nối điểm giữa đường ống dây cấp với dây vòi nước lên trên.

Bạn cũng đừng quên kiểm tra đường ống dây này có bị hư hỏng gây rò rỉ nước ra sàn nhà không, nếu có thì hãy thay thế đường ống dẫn nước mới để đảm bảo.

thay thế ống dẫn nước vòi rửa chén

Bước 3 : Cách thay vòi nước rửa bát

Sau khi đã tháo xong đường cung cấp nối các dây ống tới vòi nước xong. Bạn có thể tiến hành thay vòi nước bằng cách dùng mỏ lết tháo ốc giữ liền vòi nước với chậu rửa bát. Nằm vị trí phía dưới của vòi nước.

>> Mẫu vòi nước rửa chén 

Khi tháo ốc xong bạn có thể dễ dàng nhấc rời bộ vòi nước rửa bát cũ hỏng và tấm đế khỏi vị trí trên chậu rửa bát.

cách thay thể vòi nước rửa chén

Bước 4 : Vệ sinh

Bạn hãy chú ý sau khi tháo vòi nước và tấm đế cũ hỏng khỏi chậu rửa thì hãy tiến hành vệ sinh sạch vị trí kết nối vòi rửa với chậu rửa bát.

Bước 5 : Thay mới và gắn lại vòi nước rửa bát

Lúc này bạn có thể tiến hành thay bộ vòi nước mới. Bạn cũng nên lưu ý chọn mua những vòi nước mới phải phù hợp với các lỗ thủng trên chậu rửa để các thiết bị được ăn khớp.

Trước hết bạn cần phải lắp tấm đế của vòi nước vào vị trí trên chậu rửa. Nếu có thể bạn hãy rải một lớp keo hoặc xylicon quanh viền của tấm đế, giúp tránh rò rỉ nước vào phía trong nền hoặc tủ trong quá trình rửa bát.

Bước 6 : Lắp lại đường ống nước cho vòi rửa chén

thay thế vòi nước rửa chén

Tiếp đến bạn hãy tiến hành luồn ống nước và vòi nước rửa qua các lỗ trên tấm đế và mặt chậu xuống phía dưới.

Tiến hành xiết các ốc giữ đường ống và ốc giữ tấm đế của vòi nước, cùng các phụ kiện đi kèm như vòi chứa xà phòng, nước lọc…

Tiếp theo là nối các đường ống từ dây dẫn ống trên vòi nước với các đường nước cấp nóng lạnh vào vòi nước.
Sau đó hãy mở các van cấp nước vào vòi nước rửa bát để kiểm tra nếu các điểm nối bị rò rỉ thì xiết chặt ốc hoặc quấn thêm lớp băng tan để các điểm nối được kín hơn.

Bước 7 : Kiểm tra Vòi nước rửa chén

Tiến hành xả nước trên bộ vòi nước mới thay thế để kiểm tra hiệu quả và những rò rỉ nước nếu có để khắc phục và hoàn thành việc thay thế.
Một khi bồn rửa chén bị rò rỉ sẽ gây ảnh hưởng đến sinh hoạt thường ngày cũng như quá trình nấu nướng thức ăn của bạn. với bài viết hướng dẫn trên các bạn có thể dễ dàng sửa chữa thây thế vòi rửa chén một cách đúng chuẩn mà không cần phải gọi thợ sửa và giúp bạn tiết kiệm được khoản chi phí cho gia đình.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *