Vòi hoa sen phun nước yếu và cách khắc phục

cách khắc phục vòi sen chảy nước yếu

Cấu tạo vòi hoa sen tắm

Chủ yếu được làm từ nhựa ABS, ABS xi bóng, nhôm và inox… Tay vòi hoa sen thường nhẹ và dễ lắp đặt. phù hợp với tất cả các loại dây sen hiện có mặt tại thị trường

Van Điều Chỉnh Nhựa (nếu có): Một số vòi hoa sen nhựa có thể được trang bị van điều chỉnh tích hợp, cho phép người dùng điều chỉnh áp lực nước và kiểu phun nước. Van này cũng có thể được làm từ nhựa hoặc các vật liệu khác.

Đầu Sen Nhựa (Đầu Phun): Phần này chứa các lỗ phun nước và có thể được thiết kế từ nhựa. Các lỗ phun thường được tạo ra để tạo ra các kiểu phun nước khác nhau, như mưa nhẹ, massage, hoặc phun mạnh.

Lọc Nước Nhựa (nếu có): Một số vòi hoa sen nhựa có thể có lọc nước tích hợp để ngăn chặn cặn bẩn từ việc tắc nghẽn lỗ phun và giữ cho nước chảy mượt mà hơn.

Kết Nối: Đầu vòi thường có các kết nối tiêu chuẩn để dễ dàng cài đặt vòi sen vào ống nước chính.

Vòi hoa sen nhựa thường được ưa chuộng vì tính nhẹ, giá thành thấp và khả năng chống ăn mòn tốt. Tuy nhiên, chúng có thể ít bền hơn so với các vòi sen làm từ vật liệu kim loại trong một thời gian dài sử dụng.

Có một số lý do khiến vòi hoa sen chảy nước yếu. Dưới đây là một số cách bạn có thể thử để khắc phục vấn đề này:

cách khắc phục vòi sen chảy nước yếu

  • Kiểm tra lỗ phun: Đôi khi, lỗ phun trên vòi hoa sen có thể bị tắc bởi cặn hoặc cặp kín. Sử dụng một cây kim nhỏ hoặc đinh để làm sạch lỗ phun.

Vòi hoa sen phun nước yếu

  • Kiểm tra lọc nước: Nếu vòi hoa sen của bạn có lọc nước, hãy kiểm tra xem lọc có bị tắc không. Nếu có, làm sạch hoặc thay thế lọc.
  • Kiểm tra van điều chỉnh nước: Đôi khi, van điều chỉnh nước trên vòi hoa sen có thể bị hỏng hoặc kín đáo. Hãy kiểm tra xem van có hoạt động đúng cách không và thay thế nếu cần.
  • Kiểm tra áp lực nước: Nếu áp lực nước trong ngôi nhà của bạn thấp, vòi hoa sen cũng sẽ chảy nước yếu. Hãy kiểm tra hệ thống cấp nước và nếu có vấn đề, liên hệ với nhà cung cấp nước.
  • Thử nghiệm với vòi khác: Để xác định xem vấn đề có phải là do vòi hoa sen hay không, hãy thử nghiệm với một vòi hoa sen khác. Nếu vòi khác chảy nước bình thường, vấn đề có thể nằm ở vòi hoa sen cụ thể đó.

Nếu bạn đã thử các bước trên mà vấn đề vẫn không giải quyết, có thể cần gọi thợ sửa chữa để kiểm tra và sửa chữa hệ thống nước của bạn.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *