Vòi hoa sen tăng áp Cấu tạo và nguyên lý hoạt động

vòi hoa sen tăng áp cấu tạo và nguyên lý hoạt động

Vòi hoa sen tăng áp hiện đang là một thiết bị vệ sinh được khá nhiều gia đình ưa chuộng sử dụng. Nó được sử dụng chủ yếu trong nhưng gia đình sông ở khu có nguồn nước chảy yếu và chung cư cao tầng. Nó gần giống như một thiết bị sen vòi bình thường nhưng có thể làm tăng áp lực của nguồn nước.

Nhiều người tiêu dùng thắc mắc không hiểu vì sao sản phẩm này có thể làm tăng áp lực của dòng nước lên được. Hãy cùng tìm hiểu cấu tạo và nguyên lý hoạt động của sản phẩm vòi hoa sen tăng áp này nhé.

1. Cấu tạo của vòi hoa sen tăng áp

Vòi hoa sen tăng áp gồm có 2 dạng thiết kế cơ bản là mặt vuông và mặt tròn. Dù kiểu dáng khác nhau nhưng cấu tạo và nguyên lý hoạt động bên trong của vòi hoa sen tăng áp là giống nhau.

Về cấu tạo, vòi hoa sen tăng áp có cấu tạo giống các loại vòi tắm hoa sen thông thường. Nhưng nhờ sử dụng công nghệ khoan laser hình phễu với hàng trăm mũi khoan nhỏ giúp tạo ra áp lực nước mạnh hơn, phun xa hơn.\

 

vòi hoa sen tăng áp 304

Bộ vòi hoa sen tăng áp cơ bản gồm:

  • Một tay sen tăng áp
  • Một dây dẫn không xoắn
  • Một đế cài xoay, ốc vít
  • Một vòi sen có 2 đường nóng lạnh
  • Núm xoay nóng lạnh

Các sản phẩm vòi hoa sen tăng áp hiện nay được làm từ 2 loại chất liệu chính là inox cao cấp hoặc nhựa cao cấp mang lại sự sang trọng cũng như độ an toàn trong quá trình sử dụng thay vì các sản phẩm làm từ kim loại thường dễ bị rỉ sét.

2. Nguyên lý hoạt động của vòi hoa sen tăng áp

2.1. Nguyên lý cơ bản của cơ học chất lỏng

Như ta đã biết công thức tính áp suất chất lỏng là:

 ÁP SUẤT = LƯU LƯỢNG / TIẾT DIỆN

Có nghĩa là: Muốn tăng áp suất chất nước phun ra thì hoặc là tăng lưu lượng nước cấp đến, hoặc là phải giảm thiết diện đầu vòi.

Ta thấy lưu lựng nước ở đây không thể thay đổi được vì nó phụ thuộc hoàn toàn vào hệ thống nước cung cấp của gia đình. Như vậy muốn tăng áp suất của nước trong trường hợp này ta chỉ có một cách đó là làm giảm diện tích tiết diện một cách tối đa. Như vậy thay vì sản xuất các đầu vòi có kích thước lớn như sen vòi thông thường thì các nhà sản xuất đã sử dụng công nghệ laze để khắc có lỗ đầu vòi nhỏ hơn so với sản phẩm thông thường rất nhiều. Nhờ vậy mà áp lực của dòng nước khi sử dụng vòi sen tăng áp được tăng lên một cách đáng kể.

>> Mua ngay: vòi hoa sen tăng áp nano

vòi hoa sen tăng áp nano

2.2. Tránh giảm tiết diện đột ngột

Thông thường các lỗ đầu vòi hoa sen tắm sẽ có dạng là một hình trụ nhỏ. Tuy nhiên với sản phẩm vòi hoa sen tăng áp thì nhờ công nghệ điêu khắc laze tinh tế và chính xác mà các lỗ đầu vòi tắm ở đây lại không chỉ được làm nhỏ mà hình dạng còn được gia công thành dạng hình nón cụt tạo thành nhưỡng chiếc phễu siêu nhỏ.

Với thiết kế mặt bên trong to hơn, càng ra bên ngoài thì kích thước càng nhỏ đi tạo thành thiết kế dạng hình nón cụt siêu nhỏ. Với thiết kế các lỗ đầu vòi như này, không chỉ gia tăng một cách đáng kể áp lực nước phun ra mà còn giúp dòng nước phun ra được liên tục và ổn định hơn rất nhiều.

2.3. Lực ma sát cản

Như ta biết nếu lực ma sát càng lớn thì lực cản lớn dẫn đến nước phun ra bị cản trở nhiều, nước sẽ càng yếu đi. Để tăng được áp lực nước phu ra thì phải làm sao để lực cản ma sát tại các đầu vòi phun là nhỏ nhất. Vì vậy, để giảm lực ma sát cho nước phun ra mạnh hơn, vòi sen tăng áp được thiết kế sử dụng các vật liệu có độ ma sát thấp nhất như inox, nhựa cứng cao cấp.

Bạn thường thấy vật liệu làm các loại vòi hoa sen tắm thường làm từ nhựa có ma sát bề mặt rất cao.

Còn Vòi tắm hoa sen tăng áp thì sao? chúng đều được thiết kế từ vật liệu inox có ma sát cản rất nhỏ.

Vậy đển sản xuất ra những vòi tắm hoa sen tăng áp thì vật liệu thường phải đảm bảo đầy đủ 3 yếu tố: inox cao cấp, chịu nhiệt và ma sát nhỏ.

Nhờ vào ba nguyên lý hoạt động trên mà vòi hoa sen tăng áp giúp chúng ta tăng áp lực ngồn nước, tiết kiệm nước, tết kiệm chi phí. Đồng thời khi tắm dưới vòi hoa sen tăng áp siêu mạnh sẽ giúp cơ thể như được massage, lưu thông máu dưới da, giúp xối sạch cặn bẩn nơi lỗ chân lông, giảm tình trạng viêm lỗ chân lông hiệu quả,…

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và có những trải nghiệm tốt  nhất về sản phẩm!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *