Sử dụng vòi xịt vệ sinh sao cho an toàn?

vòi xịt vệ sinh

Sử dụng vòi xịt vệ sinh sao cho an toàn?

Vòi xịt vệ sinh là vật dụng phổ biến trong nhà vệ sinh của nhiều gia đình hiện nay, nhưng người dùng vẫn cần lưu ý một số điều để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.

Vòi xịt vệ sinh phổ biến trong nhà vệ sinh ở nhiều nước châu Âu, châu Á và khu vực Nam Mỹ. Ngoài vòi xịt thông thường, một số gia đình còn trang bị bồn vệ sinh, hoặc vòi xịt tích hợp trong bồn cầu.

>> sửa vòi xịt vệ sinh đơn giản nhanh chóng

Mặc dù phổ biến, nhưng sử dụng vòi xịt cũng cần có những lưu ý nhất định.

Theo Healthline, trước khi sử dụng vòi xịt, người dùng nên thử phun vòi xịt ra sàn nhà vệ sinh để kiểm tra áp lực và lượng nước lớn ra sao. Ngoài ra, để đảm bảo an toàn, trước khi sử dụng vòi xịt, người dùng nên dùng giấy vệ sinh lau sơ qua phần đầu của dụng cụ.

Khi sử dụng vòi xịt, hãy đảm bảo rằng các vật dụng của bạn như quần áo, tư trang đã được đặt ở một khoảng cách thích hợp để tránh nước từ vòi xịt làm ảnh hưởng đến các vật dụng này. 

vòi xịt vệ sinh

Trong quá trình sử dụng, người dùng nên hướng vòi xịt theo góc nghiêng lên trên để chất bẩn rơi xuống bồn cầu. Người dùng nên điều chỉnh áp lực nước một cách chậm rãi, tránh sử dụng theo hướng thẳng đứng với áp lực nước cao.

Một nghiên cứu đã ghi nhận nhiều trường hợp nứt hậu môn do sử dụng vòi xịt với áp lực mạnh từ 1 đến 5 phút. Do đó, người dùng nên sử dụng vòi xịt rửa vệ sinh với áp lực nước bình thường.

Theo các đánh giá, vòi xịt là công cụ thay thế lý tưởng cho giấy vệ sinh. Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa với việc dụng cụ này không có nhược điểm hoặc rủi ro khi sử dụng. Theo Healthline, nếu bạn có hệ thống miễn dịch yếu, hãy cân nhắc khi sử dụng vòi xịt vệ sinh.

Không có nhiều nghiên cứu về việc sử dụng vòi xịt vệ sinh, và thông tin vẫn còn chưa rõ ràng. Vòi xịt vệ sinh có thể là một lựa chọn tốt cho những người bị viêm khớp. Một số nghiên cứu cho thấy nó giúp ích cho các bệnh nhân bị bệnh trĩ và ngứa hậu môn. Nghiên cứu khác cho thấy phụ nữ sử dụng vòi xịt vệ sinh nhiều lần có thể làm thay đổi hệ vi khuẩn bình thường trong vùng kín, theo Insider.

Hướng dẫn sử dụng vòi xịt vệ sinh an toàn

Các bước thực hiện như sau:

  • Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy xác định vị trí vòi xịt. Vòi xịt thường được thiết kế gắn trên tường cạnh tay phải hoặc tay thuận của người dùng. Đầu vòi xịt có cần ấn hoặc nút nước để đẩy dòng nước chảy ra ngoài.

vòi xịt vệ sinh giá rẻ

  • Bước 2: Bạn hãy thử sức nước vì có nhiều vòi xịt vệ sinh có lực nước phun rất mạnh. Sau khi thử, bạn có thể cân nhắc lại mức độ nhấn sao cho phù hợp giúp vùng làm sạch không bị rát.
  • Bước 3: Kế tiếp, bạn điều chỉnh lại tư thế ngồi trên bồn cầu phù hợp và thoải mái. Bạn cần hơi nhấc mông lên một chút, đẩy người về phía trước nghiêng góc 45 độ so với phương ngang.
  • Bước 4: Sau khi đã chọn được tư thế ngồi thích hợp, bạn tiến hành bước vệ sinh bằng cách đặt vòi xịt phía sau bệ ngồi hoặc phía trước và điều chỉnh lực nhấn nút xịt nhẹ nhàng, qua lại, lên xuống, tránh xịt thẳng và mạnh vào hậu môn.
  • Bước 5: Cuối cùng, bạn dùng giấy hoặc khăn lau khô vùng vừa vệ sinh và dùng xà phòng để vệ sinh tay trước khi rời khỏi nhà vệ sinh.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *