Cách thay lõi củ sen nóng lạnh tại nhà

Cách thay lõi củ sen nóng lạnh tại nhà

Lõi Củ sen nóng lạnh bị hỏng sẽ dẫn tới tình trạng rò rỉ nước, gây lãng phí nước nghiêm trọng và bạn sẽ phải thấy chóng mặt với hóa đơn tiền nước hàng tháng của gia đình. Đừng lo lắng, hãy bỏ túi ngay cách thay lõi sen tắm nhanh chóng mà www.cuahangvoinuoc.com giới thiệu ngay sau đây. Để có thể tự thay lõi sen tắm chỉ trong 5 phút mà không phải gọi thợ.

Khi nào cần thay lõi củ sen nóng lạnh?

 • Nhiều trường hợp củ sen nóng lạnh khi sử dụng một thơi gian dài, lõi củ sen nóng lạnh sẽ bị hoen gỉ, cung cấp  nguồn nước bám cặn bẩn, ảnh hưởng tới sức khỏe người dùng. Lúc này, bạn cần thay thế một lõi mới cho sen tắm của gia đình.
 • Trong quá trình sử dụng, sen tắm thường xuyên bị rò rỉ nước trong khi đã khóa hoàn toàn nước, nguyên nhân có thể do lõi sen tắm sử dụng lâu ngày đã bị mài mòn hoặc các gioăng cao su không được siết chặt, bị lỏng ở phần khớp nối, khiến sen tắm bị rò rỉ nước.
 • Khi khóa nước, tay vặn đã đóng hoàn toàn nhưng nước vẫn chảy ra báo hiệu lõi sen tắm đã quá cũ, cần thay thế để quá trình sử dụng sen tắm được tiện lợi và hiệu quả nhất.
 • Nếu bạn để sen tắm quá lâu không sử dụng, Củ sen tắm nóng lạnh sẽ bị hoen gỉ không chỉ ở bên ngoài bề mặt, mà các bộ phận linh kiện bên trong cũng sẽ bị ảnh hưởng. Để chắc chắn, hãy thay lõi sen tắm để nguồn nước cung cấp được sạch sẽ, bền bỉ và đáp ứng được tối đa nhu cầu sử dụng.

>> Đặt mua lõi củ sen nóng lạnh

Cách thay lõi sen tắm nhanh chóng tại nhà chi tiết

 1. Chuẩn bị dụng cụ: cờ lê, mỏ lết, tua vít, hộp dụng cụ
 2. Tiến hành thay lõi sen tắm tại nhà:
 
 • Bước 1: khóa van cấp nước cho sen tắm
 • Bước 2: Tháo núm đánh dấu nóng/lạnh dưới tay vặn bằng cách cạy thật mạnh ra phía ngoài.
 • Bước 3: Tháo nút hãm tay gạt sau đó tháo tay gạt ra ngoài
 • Bước 4: Sử dụng cờ lê tháo đai gông lõi sen tắm ra khỏi thân sen và nhấc lõi sen tắm ra ngoài

 • Bước 5: Dùng lõi sen tắm mới phù hợp lắp vào vị trí thân sen, sau đó lắp lại gông lõi sen vào thân sen tắm
 • Bước 6: Lắp lại tay gạt vào thân sen tắm và siết lại vít hãm

Cuối cùng bạn mở van cấp nước cho sen tắm, mở tay vặn của vòi sen, nếu sen tắm hoạt động tốt không bị rò rỉ gì thì quá trình thay lõi sen tắm mới đã hoàn thành.

Những lưu ý khi thay thế lõi sen tắm tại nhà

Xác định đúng và chuẩn tình trạng lõi sen cần thay thế

Đây là yếu tố vô cùng quan trọng để xác định có nên thay thế lõi sen tắm hay không. Khi phát hiện tình trạng rò rỉ nước ở sen tắm, bạn cần phải kiểm tra tổng quát từng bộ phận của sen tắm từ trong ra ngoài, để từ đó xác định được bộ phận cần thay thế. Nếu phát hiện nguyên nhân đúng là do lõi sen, bạn chỉ cần mua một chiếc lõi sen mới phù hợp là được.

Lựa chọn lõi củ sen nóng lạnh có phù hợp 

Trường hợp đã phát hiện ra lỗi là do lõi sen bị hỏng, bạn cần mua đúng và chuẩn linh kiện lõi sen phù hợp với chiếc sen tắm của gia đình. Sản phẩm phải đồng bộ, đúng hãng, đúng quy cách, chuẩn chất lượng để quá trình sử dụng không bị hư hỏng do sai linh kiện lắp đặt.

Lựa chọn sản phẩm có chất lượng tốt

Để không phải mất quá nhiều chi phí thay thế, hãy lựa chọn sản phẩm chính hãng, có chất lượng tốt, có tên tuổi, đừng nên ham rẻ dẫn tới tình trạng “tiền mất, tật mang”. Sử dụng phụ kiện chính hãng sẽ giúp tuổi thọ của sản phẩm lâu bền, tuổi thọ sản phẩm dài lâu, không phải thay thế nhiều lần.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *