Cách xử lý vòi xịt bồn cầu bị gãy

Cách xử lý vòi xịt vệ sinh bị gãy tại nhà

Cách xử lý vòi xịt bồn cầu bị gãy

Vòi xịt bồn cầu là một dụng cụ mà hầu như mọi gia đình Việt đều có, đây là thiết bị cần thiết. Sẽ rất phiền toái nếu như vòi xịt vệ sinh gặp vấn đề như bị rỉ nước, bị gãy. Nếu như vòi xịt bồn cầu nhà bạn đang gặp những vấn đề trên thì hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây nhé!

Cách xử lý vòi xịt vệ sinh bị gãy

 

Nguyên nhân khiến vòi xịt bồn cầu bị gãy

Vòi xịt bị gãy ở phần tay cầm do va đập mạnh

Phần tay cầm của vòi là nơi có khả năng bị gãy cao nhất, bởi đây là phần dễ bị vỡ và gặp va đập mạnh khi chẳng may chúng ta sử dụng làm rơi phần đầu vòi xuống sàn nhà vệ sinh. Vòi xịt bị rơi và va đập mạnh nhiều sẽ có khả năng bị vỡ, có khi phần dùng để nhấn xả nước còn bị lìa ra khỏi đầu vòi.

Phần tiếp giáp giữa dây vòi và đầu vòi gãy, thủng

Phần tiếp giáp giữa dây vòi và đầu vòi cũng có thể bị thủng, gãy hoặc lỏng lẻo là nguyên nhân dẫn đến tình trạng nước chảy liên tục. Vị trí cố nối giữa dây vòi và đầu vòi được vặn xoắn bằng gioăng cao su, khi sử dụng lâu ngày hoặc do bị va đập mạnh làm phần này bị lỏng hoặc hỏng, gây ra hiện tượng gãy, nứt vỡ.

Phần nối giữa dây vòi và tường bị gãy do va đập

Vị trí rò rỉ và gãy ở phần giáp tường này khá giống với việc vòi bị gãy và hở ở phần tiếp giáp giữa dây và đầu vòi. Nguyên nhân của tình trạng này có thể là do có vật cứng đập mạnh vào phần tiếp giáp hoặc dùng nhiều vị trí bị thay đổi nhiều dẫn đến lỏng gioăng cao su bên trong.

Cách xử lý vòi xịt bồn cầu bị gãy hiệu quả

Bước 1: Kiểm tra vị trí bị gãy

Đây là bước đầu tiên và cũng khá quan trọng. Xác định được điểm nứt gãy sẽ giúp chúng ta tiến hành xử lý chính xác và nhanh hơn. Ngoài ra, việc kiểm tra còn giúp cho bạn có thể sửa chữa được đúng điểm hỏng, đưa ra cách giải quyết tối ưu nhất.

Cách xử lý vòi xịt vệ sinh bị gãy 2

Bước 2: Chuẩn bị dụng cụ

Những dụng cụ cần thiết để sửa chữa vòi xịt bị gãy hoặc rò rỉ nước bao gồm:

  • Kìm
  • Cờ lê
  • Gioăng cao su
  • Băng tan
  • Keo gắn ống chuyên dụng
  • Dao hoặc kéo

Bước 3: Tiến hành xử lý

khóa nguồn nước vòi rửa chén

  • Trước tiên các bạn nên khoá van nước lại, xả hết nước còn trong vòi ra. Nếu không thì khi sửa chữa nước sẽ phun ra làm bạn ướt hết đấy.
  • Với vị trí gãy và rỉ là ở phần dây vòi và đầu vòi, hoặc phần dây vòi với tường thì tiến hành tháo hết ra bằng kìm hay cờ lê, sau đó các bạn lau khô, quấn băng tan vào phần tiếp giáp và xoáy thật chặt lại.
  • Nếu như phần dây vòi bị hở, gãy thì lau khô và tiến hành lấy keo gắn ống chuyên dụng ra để gắn vào. Đợi keo khô rồi tiến hành lắp lại và sử dụng
  • Với vị trí gãy là ở đầu vòi, phần tay cầm bị gãy lìa hẳn ra thì việc lắp hay gắn lại là khá khó, bạn có thể dùng keo gắn ống gắn lại thử. Nhưng nếu không được thì các bạn nên thay đầu vòi xịt vệ sinh mới.

Mua vòi xịt bồn cầu chất lượng tốt

Để hạn chế và ngăn tình trạng vòi xịt bồn cầu bị gãy, nứt hay rò rỉ thì cách tốt nhất là bạn nên mua loại vòi xịt inox 304, Vòi xịt nhựa ABS chống va đập cao khi rơi.

Bộ vòi xịt bồn cầu nhựa ABS

Vòi xịt bồn cầu được bán tại cuahangvoinuoc.com là các sản phẩm tốt nhất trên thị trường, với độ bền bỉ cao và cực kỳ an toàn. Đặc biệt, khi mua hàng với số lượng lớn, Quý khách sẽ nhận được những chiết khấu và ưu đãi vô cùng lớn. Nếu như cần từ vấn kỹ hơn, hãy liên hệ ngay với Chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất nhé!

>> Mẫu vòi xịt bồn cầu

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *