Hướng dẫn tự lắp đặt sen cây

Hướng dẫn tự lắp đặt sen cây

Hướng dẫn tự lắp đặt sen cây

Nếu như bạn có đồ nghề và chỉ với một số thao tác cực kỳ đơn giản, bạn cũng có thể tự lắp đặt sen cây tại nhà hoặc có thể tự kiểm tra, sửa chữa hay thay thế vòi sen cũ mà không cần đến việc thuê thợ bên ngoài.

Ngày nay chất lượng cuộc sống ngày càng được cải thiệt, việc sử dụng vòi sen nóng lạnh inox trở thành phổ biến trong mỗi gia đình, mỗi căn hộ hay phố mới xây, để thuận tiện hơn cho khách hàng www.cuahangvoinuoc.com  hướng dẫn khách hàng lắp đặt cây sen tắm tại nhà với các cực đơn giản và đúng kỹ thuật, chỉ cần có ít đồ nghề thì ai cũng có thể thao tác được.

Hướng dẫn tự lắp đặt sen cây

I.    Chuẩn bị đồ nghề để tự lắp đặt sen cây

–  Bộ sen cây tròn hoặc sen cây vuông inox 304 có thể liên hệ tại www.cuahangvoinuoc.com

Hướng dẫn tự lắp đặt sen cây

–  Dụng cụ đồ nghề thi công (máy khoan để khoan tường, cà lê hay mỏ lết để siết ốc, cao su non để tăng sự kín khín tránh rò rỉ nước).

Hướng dẫn tự lắp đặt sen cây

II.  Kiểm tra và vệ sinh đường cấp nước sinh hoạt

–  Mở các đầu bịt đường ống và vệ sinh (thông thường khi thi công đường ống xong, các đầu ren đều được bịt lại).

–  Xả hết van nước trong phòng vệ sinh để chảy hết các bụi bẩn, rác hay VLXD dư thừa bị rơi trong đường ống (tránh tình trạng tắc ghẽn về sau).

–  Khóa nước để tiến hành lắp đặt.

III.     Quy trình tự lắp đặt sen cây tại nhà

1. Lắp đặt củ sen

–  Lắp đặt chân sen: Tiến hành quấn cao su non vào phần đầu ren (H1) và tiến hành lắp đặt 2 chân sen, lưu ý phải vặn đủ và hết ren và 2 chân sen phải đều nhau (chân sen hướng xuống dưới và hướng ra ngoài (H2), như vậy khi lắp đặt củ sen sẽ cân và không bị lệch.

– Gắn bát chân sen (H3)

– Lắp đặt củ sen vào chân sen và dùng mỏ lết siết 2 chân sen (H4), tuy nhiên trước khi lắp củ sen cần chú ý việc kiểm tra roon và màng lọc đã đầy đủ chưa) điều này rất quan trọng vì nó giúp bảo vệ cây sen khỏi bị rác hay tắc ghẽn bởi các dị vật khác.

Hướng dẫn tự lắp đặt sen cây

2. Lắp đặt sen cây

–   Dùng bút dạ đánh dấu vị trí cần khoan để cố định cây sen, tiếp theo tiến hành khoan tường, đóng tắc kê và bắt ốc vít (H5) và gắn bát chân sen (H6), chi tiết hơn có thể xem hình vẽ đinh kèm

.Hướng dẫn tự lắp đặt sen cây

–   Lắp đặt cây sen vào củ sen và siết ốc (H7)

–   Cố định cây sen vào giá đỡ và siết gốc (H8)

Hướng dẫn tự lắp đặt sen cây

Cây sen cũng có thể tăng giảm chiều cao tùy theo nhu cầu và sở thích người sử dụng (xem hình vẽ đính kèm)

Hướng dẫn tự lắp đặt sen cây

3. Lắp đặt tay sen và bát sen

–  Lắp đặt dây sen: Tháo nút bịt đầu ống dẫn, lắp ron và tiến hành lắp vào củ sen (H9) và dùng mỏ lết siết chặt để không xảy ra tình trạng rò rỉ nước, Đầu kia của ống dẫn ta cũng lắp ron và tiến hành lắp vào tay sen (H10), xem chi tiết hình vẽ

Hướng dẫn tự lắp đặt sen cây

–  Lắp đặt gác tay sen và cài tay sen vào giá đỡ (H11) và chi tiết xem hình vẽ đính kèm

Hướng dẫn tự lắp đặt sen cây

–  Lắp đặt bát sen: Tháo nút bịt  lắp ron, màng lọc và lắp bát sen (H12), điều chỉnh bát sen cân (không bị lệch tránh việc chảy nước)

Hướng dẫn tự lắp đặt sen cây

Tiến hành mở nước và kiểm tra để hoàn tất quá trình lắp đặt

Hướng dẫn tự lắp đặt sen cây

Chúng tôi hy vọng rằng, với những chia sẻ và hướng dẫn ở trên các bạn có thể tự lắp đặt sen cây tại nhà một cách đơn giản, dễ dàng và đúng kỹ thuật.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *