Kinh nghiệm kinh doanh thiết bị vệ sinh

Kinh nghiệm kinh doanh thiết bị vệ sinh

Kinh nghiệm kinh doanh thiết bị vệ sinh

Kinh nghiệm kinh doanh thiết bị vệ sinh không còn gì xa lạ đối với những người có am hiểu về ngành xây dựng hoặc đang kinh doanh các mặt hàng có liên quan như điện nước, gạch ốp lát, vật liệu xây dựng. Nhưng cách kinh doanh thiết bị vệ sinh đạt lợi nhuận cao không phải đại lý, chủ cửa hàng, showroom nào cũng nắm bắt và thực hiện được. Bài viết này, Nhanh.vn sẽ cung cấp thêm cho bạn kiến thức về lĩnh vực kinh doanh thiết bị vệ sinh.

Tại sao nên mở cửa hàng kinh doanh thiết bị vệ sinh

Kinh nghiệm kinh doanh thiết bị vệ sinh

Hiện nay, có rất nhiều cơ hội kinh doanh của bạn ở nhiều ngành nghề khác nhau. Tuy nhiên kinh doanh thiết bị vệ sinh đang là lựa chọn của nhiều người khi muốn khởi nghiệp kinh doanh. Vậy tại sao nên kinh doanh thiết bị vệ sinh hay các lý do chính khiến ngành nghề thiết bị vệ sinh là ngành nghề kinh doanh lý tưởng ở thời điểm hiện tại là gì ?

Thứ nhất, thiết bị vệ sinh là một trong các thiết bị thiết yếu trong cuộc sống sinh hoạt của người dân ở khắp các tỉnh thành ở Việt Nam. Gần như các gia đình hiện nay đều có ít nhất một nhà vệ sinh hoặc nhà tắm. Chưa kể nếu nhà có 2 hay 3 tầng trở lên thì từng tầng lại có nhà vệ sinh hay nhà tắm riêng. Đồng thời xu hướng xây nhà vệ sinh tự hoại đang thay thế phần lớn cho nhà vệ sinh truyền thống. Do đó, nhu cầu mua sắm các loại bồn cầu, sen vòi, sen cây hay vòi lavabo, gạch ốp lát nhà vệ sinh ngày càng tăng cao. Đây chính là cơ hội lớn để bạn khởi nghiệp kinh doanh với ngành nghề thiết bị vệ sinh.

Thứ hai, kinh tế ngày càng phát triển khiến cho tốc độ xây dựng ngày càng mạnh ở khắp các vùng miền, từ thành thị, nông thôn hay miền núi. Đặc biệt ở các thành phố lớn, các chung cư, nhà ở mọc lên ngày càng nhiều. Điều này khiến cho nhu cầu mua sắm thiết bị vệ sinh từ người dân và nhà thầu xây dựng tăng cao.

Thêm vào đó, ngành nghề kinh doanh thiết bị vệ sinh còn có khả năng phát triển lâu dài bởi cuộc sống ngày càng phát triển, dân số tăng cao thì nhu cầu xây dựng nhà ở phát triển theo. Do đó, mở cửa hàng thiết bị vệ sinh có thể còn phát triển mạnh trong nhiều năm tới.

Một lý do khác khiến bạn nên mở cửa hàng thiết bị vệ sinh đó là các thương hiệu thiết bị vệ sinh ngày càng đa dạng. Không chỉ các doanh nghiệp trong nước mà cả các tập đoàn lớn trên thế giới chọn Việt Nam là nơi mở rộng hoạt động sản xuất và phân phối thiết bị vệ sinh.

Lưu ý khi mở cửa hàng kinh doanh thiết bị vệ sinh

Địa điểm mở cửa hàng thiết bị vệ sinh

Kinh nghiệm kinh doanh thiết bị vệ sinh

“Buôn có chợ, bán có phường” chính vì vậy chọn được địa điểm tốt là bạn đã chiến thắng được 30% kế hoạch. Vì mặt hàng kinh doanh là thiết bị vệ sinh, sen vòi nên địa điểm kinh doanh cần đáp ứng 1 trong các yếu tố sau:

 • Các con phố tập trung đông các cửa hàng thiết bị vệ sinh, gạch ốp lát, điện nước
 • Nơi có đông người đi lại, trục đường lớn của huyện, xã , trung tâm thành phố
 • Khu vực có nhiều công trình sắp được xây dựng.
 • Khu vực dân cư mới, khu quy hoạch mới đang có nhiều người xây dựng thì đây là sự lựa chọn hoàn hảo nhất.
 • Mặt bằng kinh doanh nên càng lớn càng tốt để có thể chứa tất cả hàng hóa cũng như trưng bày cho khách hàng được biết. Ở khu vực nông thôn bạn có thể lựa chọn mặt bằng khoảng 60-100m2. Còn ở các khu vực trung tâm, showroom nên rộng rãi thoáng và sắp sếp theo chiều dọc thu hút ước chừng khoảng 200m2 trở lên.

Mặt hàng kinh doanh thiết bị vệ sinh

Nếu đã tìm hiểu sơ qua về ngành hàng thiết bị vệ sinh bạn sẽ thấy sản phẩm khá phong phú như sen vòi, sen cây, bồn cầu, bồn tiểu, bồn tắm,vòi chậu rửa bát, gương và phụ kiện gương có rất nhiều hãng thiết bị vệ sinh như Toto, Mangol, Inax, Caesar, Viglacera, Cotto mà bạn phải lựa chọn hoặc bạn có thể tạo nên thương hiệu riêng của mình.

Tùy thuộc và địa điểm kinh doanh mà lựa chọn mặt hàng và hang kinh doanh cho phù hợp nhưng ở bài viết này thiết bị vệ sinh Mangol sẽ giới thiệu 2 địa điểm chính:

 • Khu vực nông thôn: Đối với khu vực các xã, huyện yêu cầu của người tiêu dùng không quá khó tính do vậy bạn chỉ cần lựa chọn 1 đơn vị cung cấp thiết bị vệ sinh là đủ. Tuy nhiên yêu cầu là hàng hóa nên có sẵn để phục vụ khách hàng ngay lập tức, tránh tình trạng do không có sản phẩm mà khách hàng phải tìm đến lựa chọn khác.
 • Khu vực đô thị: Hà Nội, Hồ CHí Minh hay các thành phố lớn, chất lượng sản phẩm lại được coi là điều kiện tiên quyết để khách hàng quyết định có mua hàng hay không?

Vốn kinh doanh thiết bị vệ sinh

Không có một chuyên gia nào có thể khẳng định được lượng vốn cần thiết phải bỏ ra cho 1 cửa hàng thiết bị vệ sinh. Tuy nhiên tại đây chúng tôi xin ước chừng một số chi phí bạn cần quan tâm.

 • Với diện tích khoảng 50m2-70m2 ( Dành cho tỉnh ), bạn cần chi trả khoảng 40 – 60 triệu đầu tư cho tiền thiết bị vệ sinh và nên hợp tác với 1 hãng đáng tin tưởng, chuyên nghiệp có kinh nghiệm trong ngành.
 • Với diện tích 70m2- 100m2, vốn chi phí giao động từ 60 – 100 triệu (Dành cho tỉnh)
 • Với diện tích 100m2 – 200m2, số tiền bạn sử dụng khoảng 150 triệu. ( Nhập sản phẩm thiết bị vệ sinh từ 2-3 nguồn cung cấp khác nhau)
 • Diện tích trên 200m2, với 1 cửa hàng 200m2 thì số tiền trưng bày lên đến khoảng 300-500 triệu ( bạn có thể nhập từ 4-5 hãng thiết bị vệ sinh khác nhau)
 • Quy mô lớn hơn có thể đầu tư hàng tỷ đồng

Tuy nhiên tất cả các con số nên trên đều đựa trên ý kiến tổng quan của thiết bị vệ sinh, các bạn có thể tham khảo để có thể đưa ra quyết định lựa chọn tốt nhất cho bản mình.

Nhân lực kinh doanh thiết bị vệ sinh

Yếu tố con người là yếu tố quyết định đến thành công của một doanh nghiệp.

Cửa hàng đẹp chỉ là yếu tố đầu tiên để thu hút khách hàng vào cửa hàng của mình, để giữ chân khách hàng lại là ở nhân viên bán hàng.

Nhân viên kinh doanh bán hàng là yếu tố quyết định từ khâu tư vấn, chăm sóc khách hàng, bán hàng, đến bảo hành sản phẩm. Tất cả sẽ ảnh hưởng đến uy tín của cửa hàng. Vì vậy việc chọn lựa nhân viên giỏi, yêu nghề và chân thành trong khâu bán hàng là yếu tố quan trọng.

Kế hoạch kinh doanh thiết bị vệ sinh

Có lẽ khi tôi đưa yếu tố này vào nhiều chủ cửa hàng sẽ cười tôi bởi lẽ tôi bán thiết bị vệ sinh thì chỉ cần 1 vị trí tốt, sản phẩm chất lượng với quan hệ với khách hàng tốt là được hà cớ gì tôi còn phải máy móc, phải bỏ chi phí cho maketing là gì? Vậy tôi xin hỏi lại bạn 1 câu, 1 ngày bạn cầm điện thoại bao nhiêu thời gian, bạn lướt facebook mấy tiếng, bạn chat zalo với bạn bè bao nhiêu lâu, thời đại công nghệ số mà không áp dụng maketing thì sẽ không bao giờ phát triển được.

Hệ thống marketing của công ty mạnh bao nhiêu thì công ty bạn sẽ bán được nhiều hàng hơn bấy nhiêu. Bạn có thể áp dụng các chương trình và giá tốt, hàng chuẩn và chính sách chăm sóc khách hàng để giữ chân khách hàng.

Cách trang trí cửa hàng thiết bị vệ sinh

Kinh nghiệm kinh doanh thiết bị vệ sinh

Thiết kế cửa hàng cũng giống như chị em phụ nữ làm đẹp vậy! Cửa hàng bắt mắt và thu hút sẽ được nhiều người lựa chọn.

Một vài lưu ý cho bạn khi trang trí cửa hàng:

 • Trang trí một bộ nhân diện màu sắc về cửa hàng của bạn: biển, màu chủ đạo của phòng…
 • Trang trí cửa hàng phân theo khu vực của sản phẩm bầy bán như: khu vực bình nóng lạnh, khu trưng bày gạch, khu trưng bày sen vòi, khu trưng bày phụ kiện, khu trưng bày bồn cầu….sẽ làm cho cửa hàng ngăn nắp.
 • Bố cục được sắp xếp theo chiều dọc – sản phẩm bày theo chiều dọc để khách hàng dễ dàng tham quan và lựa chọn thiết bị trong cửa hàng.
 • Hệ thống chiếu sang đầy đủ để tôn lên vẻ sang trọng của sản phẩm.
 • Tất cả sản phẩm đều phải được trưng bày trên kệ và để trong hộp, ngoài ra cần lau chùi thường xuyên tránh mất thiện cảm khi khách hàng lựa chọn sản phẩm.

Trên đây là một số thông tin chúng tôi cung cấp cho bạn kinh nghiệm kinh doanh thiết bị vệ sinh một cách hiệu quả. Chúc bạn thành công!

Hiện tại chúng tôi đang tìm đối tác: cửa hàng, Đại lý,… hợp tác phân phối sản phẩm. Nếu bạn cần tạo thương hiệu riêng cho sản phẩm của mình hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

 • Website: www.cuahangvoinuoc.com
 • Điện Thoại: 039.8560.491 (Zalo)
 • Email: cuahangvoinuoc@gmail.com
 • Facebook: www.facebook.com/cuahangvoinuoc
 • Chuyên cung cấp: Vòi sen, vòi sen tắm,vòi xịt, sen cây vuông inox 304, sen cây tròn inox 304,…

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *